Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
viencntt@hpu2.edu.vn

Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phấn khởi chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn

Tối ngày 25/3/2021, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Trong buổi Lễ, nhiều tấm gương đoàn viên tiêu biểu đã được tri ân, tuyên dương; Đoàn trường cũng giới thiệu một số công trình thanh niên nổi bật.

Đến dự chương trình đại diện Đoàn cấp trên có đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện khách mời có nhà báo Hoàng Thị Ngọc Trang, báo Giáo dục & Thời đại; đại diện lãnh đạo trường có TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Tham dự chương trình còn các các đồng chí nguyên là Thường trực Đoàn trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và đại diện cán bộ Đoàn các cấp trong trường.

Đồng chí Vũ Hồng Phúc trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Thay mặt hơn 5000 đoàn viên, đồng chí Vũ Hồng Phúc - Bí thư Đoàn trường - ôn lại truyền thống 90 năm của các thể hệ đoàn viên cả nước nói chung và truyền thống hơn 50 năm của tuổi trẻ Nhà trường nói riêng. Đồng chí kêu gọi toàn thể đoàn viên trong trường ra sức thi đua học tập, và rèn luyện, dấn thân và quyết tâm hoàn thành những mục tiêu của Đoàn, góp phần hoàn thành mục tiêu chung xây dựng và phát triển Nhà trường. Đồng chí Bí thư cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo Đoàn cấp trên, các thế hệ lãnh đạo trường, và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn trường đã dành nhiều công sức, sự quan tâm và tạo điều kiện để hoạt động Đoàn phát triển.

Đại diện tập thể lãnh đạo trường phát biểu tại buổi Lễ, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ghi nhận và biểu dương những thành tích Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đạt được. Thầy cũng dặn dò thế hệ đoàn viên hiện tại hãy tu dưỡng và rèn luyện toàn diện từ phẩm chất chính trị đến năng lực chuyên môn và kỹ năng xã hội.

TS Bùi Kiên Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tiếp theo Chương trình, 11 cán bộ Đoàn tiêu biểu được Đoàn trường tuyên dương. Đây là những đoàn viên gương mẫu, có đóng góp xuất sắc nhiều năm liên tục cho Đoàn trường, có nhiều ý tưởng và mô hình hay, trực tiếp tham gia toàn diện và hiệu quả nhiều hoạt động của Đoàn trường. Nhiều đồng chí hiện tại vẫn đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các trường phổ thông tổ chức kỷ niệm Tháng Thanh niên mà không kịp về dự nhận giấy khen.

Đoàn trường tuyên dương các cán bộ Đoàn tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm đặc biệt 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 triển khai nhiều công trình thanh niên. Trong đó, có công trình về học tập chuyên môn (công trình diễn đàn tiếng Anh Liber de book), có công trình về an sinh xã hội (Xóa nhà tạm ở Bắc Yên, Sơn La), có công trình về bảo vệ môi trường (Hàng cây thanh niên), có công trình phục vụ sinh hoạt thanh niên (Ghế đá thông minh) … Tại chương trình Lễ kỷ niệm, công trình thanh niên Liver de book đã được ra mắt chính thức, bên cạnh đó công trình Hàng cây thanh niên cũng được Đài truyền hình Việt Nam đưa tin vào sáng ngày 26/3/2021 (chương trình Không gian xanh trên VTV1).

Cắt băng khai trương công trình Liber de book


Giao lưu kí ức thanh niên giữa các thế hệ lãnh đạo Đoàn trường

Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là một trong những cơ sở Đoàn nổi bật của Thành đoàn Hà Nội. Đoàn viên trong trường thường xuất hiện trên nhiều lĩnh vực với thành tích ấn tượng và những gương mặt phấn khởi. Đoàn trường hiện nay gồm có 13 liên chi đoàn sinh viên gắn với 13 khoa đào tạo và hơn 40 câu lạc bộ sinh viên trong đó có 50% là câu lạc bộ học thuật và 50% là câu lạc bộ sở thích. Các đơn vị trực thuộc đều có những hoạt động riêng đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên.

Liên chi Đoàn khoa Toán tổ chức chương trình Đoàn viên tranh tài

Đoàn viên, sinh viên trong trường luôn chăm chỉ học tập, tích cực nghiên cứu khoa học, cống hiến trong hoạt động giáo dục nói riêng và hoạt động xã hội nói chung. Những hành động đẹp và ý nghĩa trong thời trẻ sẽ góp phần bồi dưỡng lý tưởng, tâm tính cho các thầy cô giáo tương lai, xứng đáng là những đoàn viên ưu tú, lớp người sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
BAN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2


Tags: